CGEL และ JMA Management Center INC. Bangkok Office

ผศ.ดร.วรรณวิมล รุ่งธีระ ผู้อำนวยการสำนักวิชาพื้นฐานและภาษา ให้การต้อนรับ และร่วมพูดคุยเกี่ยวกับโครงการด้านภาษาญี่ปุ่นเพื่อนักศึกษา TNI กับคุณ Atsushi Taniguchi Manager และคุณภัทราพร ปิติอนุสรณ์ Sales Assistant จาก JMA Management Center INC. Bangkok Office ในวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2565 💐💐 นักศึกษาเตรียมพบกับกิจกรรมที่น่าสนใจได้เร็วๆนี้นะคะ

โครงการแลกเปลี่ยน HIGASHIKAWA TOWN HOKKAIDO 2019

โครงการแลกเปลี่ยนช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2562 ระยะเวลา 2 เดือน และ 1 เดือน  โครงการ HIGASHIKAWA Higashikawa Town, Hokkaido อ่านบันทึกจากนักศึกษาโครงการเรียนภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่ Higashikawa Town ฮอกไกโด ปี 2562 ได้ที่นี่ CLICK !

โครงการแลกเปลี่ยน ABK COLLEGE 2019

โครงการแลกเปลี่ยนช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2562 โครงการ ABK COLLEGE ABK College (Asia Bunka Kaikan), ABK学館日本語学校, Tokyo           สถาบันเทคโนโลยีไทยญี่ปุ่นร่วมกับ ABK COLLEGE จัดโครงการแลกเปลี่ยนช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ให้นักศึกษาได้ไปมีประสบการณ์ทั้งในด้านการเรียนและการใช้ชีวิตที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีนี้นำทีมดูแลนักศึกษาโดยอ.ภัศพร ธาราสุข (อ.แก้ม) นักศึกษาจะได้เรียนภาษาญี่ปุ่นอย่างเข้มข้น อยู่หอพักหลากหลายแบบ สามารถทำอาหาร ขึ้นรถไฟ ได้แบบคนญี่ปุ่นเลย นอกจากนี้ยังได้ทัศนศึกษาในกรุงโตเกียว ในโรงเรียนจะมีทั้งรุ่นพี่คนไทยจากสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่นคอยช่วยเหลือดูแลน้อง ๆ รวมถึงนักศึกษาชาวต่างชาติที่มาเรียนภาษาญี่ปุ่นหลากหลานสัญชาติที่สามารถเข้าไปผูกมิตรได้, มีกิจกรรม Home stay 2 วัน 1 คืน ที่บ้านคนญี่ปุ่น, กิจกรรมสนทนาแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรมร่วมกับนักศึกษา Toyo University, One day trip ภูเขาไฟฟูจิ และยังได้เที่ยวดิสนีย์แลนด์อีกด้วย อ่านบันทึกประสบการณ์จากนักศึกษาโครงการเรียนภาษาญี่ปุ่นแบบเข้มข้นระยะสั้นที่ ABK College (Asia […]

โครงการแลกเปลี่ยน ASOJUKU 2019

โครงการแลกเปลี่ยนช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2562 โครงการ ASOJUKU 麻生専門学校グループ           สถาบันเทคโนโลยีไทยญี่ปุ่นร่วมกับโรงเรียนด้านเฉพาะทาง ASOJUKU จังหวัด Fukuoka ได้จัดโครงการแลกเปลี่ยนช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ให้นักศึกษาได้ไปมีประสบการณ์ทั้งในด้านการเรียนและการใช้ชีวิตที่จังหวัด Fukuoka ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายคือนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ เนื่องจาก โรงเรียน ASOJUKU นั้น เป็นโรงเรียนด้านเฉพาะทาง ที่มีการเรียนการสอน อาทิเช่น วิชาการวาดการ์ตูนมังงะ ศิลปะวาดภาพเหมือน ออกแบบภายใน ออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นวิชาที่นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศน่าจะให้ความสนใจ และนอกจากวิชาที่กล่าวมานี้ ยังมีวิชาเอกที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น วิชาดูแลเด็กอนุบาลและผู้สูงอายุ ตัดผมและเมคอัพ รวมไปถึงวิชาของทางวิศวกรรมและบริหาร เป็นต้น นอกจากการเรียนด้านวิชาการ และยังมีกิจกรรมมากมายที่ทางโรงเรียนได้จัดเตรียมไว้ให้ด้วย เช่น ชงชาต้นตำหรับแบบญี่ปุ่น ลองสวมชุดยูกาตะ ฝึกเขียนโปรแกรมเพื่อนบินหุ่นยนต์โดรน ออกแบบนามบัตรด้วยโปรแกรมออกแบบ Illustrator เขียนผู้กัน ฯลฯ ระยะเวลา 41 วัน ระหว่างวันที่ 8 เมษายน – […]

โครงการแลกเปลี่ยน AOMORI 2019

โครงการแลกเปลี่ยนช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ปี 2562 โครงการ AOMORI Aomori Chuo Gakuin University          โครงการแลกเปลี่ยนระยะสั้นที่ Aomori Chuo Gakuin University เมืองอาโอโมริ ระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม – 11 มิถุนายน 2562 โดยโครงการนี้ เป็นโครงการที่สำนักวิชาพื้นฐานและภาษาเป็นผู้ดูแลโดยตรง ร่วมกับ Aomori Chuo Gakuin University ในปีนี้มีนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์และบริหารธุรกิจเข้าร่วมโครงการ ซึ่งตลอดโครงการไม่ได้มีเพียงแค่การเรียนภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นยังมีกิจกรรมและความรู้อัดแน่นมากมาย เริ่มจากปาร์ตี้เล็ก ๆ ต้อนรับอย่างอบอุ่น, รับชมการแสดงและดนตรีพื้นเมือง Shamisen, รับประทานอาหารพื้นเมือง, ทำข้าวปั้น, ทัศนศึกษาท่องเที่ยวในเมือง Aomori, พับกระดาษ Origami, เที่ยวชม Sannai Maruyama, ร่วมกิจกรรมกับโรงเรียนม.ปลาย Minami Koukou, ทัศนศึกษาโรงงานในจังหวัด Aomori, กิจกรรมเขียนพู่กัน, กิจกรรมเก็บแอปเปิ้ลผลไม้ชื่อดังของจังหวัดและร่วมเป็นแขกรับเชิญถ่ายทำรายการทีวีและหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น, ฝึกเล่นเครื่องดนตรีท้องถิ่น, […]

โครงการแลกเปลี่ยน SENDAGAYA 2019

โครงการแลกเปลี่ยนช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ปี 2019 โครงการ Sendagaya Sendagaya Japanese Institute, Tokyo, Japan           สถาบันเทคโนโลยีไทยญี่ปุ่นร่วมกับโรงเรียนสอนภาษาเก่าแก่ใจกลางกรุงโตเกียว Sendagaya Japanese Institute จัดโครงการแลกเปลี่ยนช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ปี 2019 ระยะเวลา 25 วัน ระหว่างวันที่ 31 มีนาคม – 25 เมษายน 2562 ให้นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่นได้มาสำผัสประสบการณ์ ลองใช้ชีวิตใจกลางกรุงโตเกียว เรียนภาษาญี่ปุ่นที่โรงเรียน Sendagaya Japanese Institute นักศึกษามีโอกาสได้เรียนร่วมกับเพื่อนชาวต่างชาติที่มีภาษาญี่ปุ่นในระดับเดียวกัน และฝึกใช้ภาษาญี่ปุ่นจริงด้วยการพัก Homestay ที่บ้านโฮสต์ชาวญี่ปุ่นไปตลอดโครงการ โครงการนี้รวมพาเที่ยวดิสนีย์แลนด์ 1 วัน ไปชมภูเขาไฟฟูจิ และฟรีชุด Yukata หลังอบรมการสวมชุด Yukata ให้นำกลับบ้านกันไปเลย โดยในปีนี้เรามีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ 8 คน จากทั้งคณะวิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยีสารสนเทศ และบริหารธุรกิจ (ทั้งนี้การเดินทางท่องเที่ยวหรือกิจกรรมต่าง ๆ […]

โครงการแลกเปลี่ยน ASOJUKU 2018

โครงการแลกเปลี่ยนช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน โครงการ ASOJUKU           สถาบันเทคโนโลยีไทยญี่ปุ่นร่วมกับโรงเรียนด้านเฉพาะทาง ASOJUKU จังหวัด Fukuoka ได้จัดโครงการแลกเปลี่ยนช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน ให้นักศึกษาได้ไปมีประสบการณ์ทั้งในด้านการเรียนและการใช้ชีวิตที่จังหวัด Fukuoka ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายคือนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ เนื่องจาก โรงเรียน ASOJUKU นั้น เป็นโรงเรียนด้านเฉพาะทาง ที่มีการเรียนการสอน อาทิเช่น วิชาการวาดการ์ตูนมังงะ ศิลปะวาดภาพเหมือน ออกแบบภายใน ออกแบบผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นวิชาที่นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศน่าจะให้ความสนใจ และนอกจากวิชาที่กล่าวมานี้ ยังมีวิชาเอกที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น วิชาดูแลเด็กอนุบาลและผู้สูงอายุ ตัดผมและเมคอัพ รวมไปถึงวิชาของทางวิศวกรรมและบริหาร เป็นต้น นอกจากการเรียนด้านวิชาการ และยังมีกิจกรรมมากมายที่ทางโรงเรียนได้จัดเตรียมไว้ให้ด้วย เช่น ชงชาต้นตำหรับแบบญี่ปุ่น ลองสวมชุดยูกาตะ ฝึกเขียนโปรแกรมเพื่อนบินหุ่นยนต์โดรน ออกแบบนามบัตรด้วยโปรแกรมออกแบบ Illustrator เขียนผู้กัน ฯลฯ ในปีนี้ มีนักศึกษาสนใจเข้าร่วมทั้งหมด 5 คน จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งออกเดินทางร่วมกับอาจารย์จากสำนักวิชาพื้นฐานและภาษาเมื่อวันจันทร์ ที่ 9 เมษายน 2561 […]